“Tiểu mã câu” (ngựa non nhỏ) tung vó

Ôtô con “Tiểu mã câu”, (ngựa non nhổ) do công ty ô tô Hyundai của Hàn Quốc sản xuất. Lý lịch của nó không dày, tên tuổi chưa có trong kinh điển. Bắt đầu từ những năm 1980, về mặt quyết sách và thực hiện kinh doanh, công ty đã áp dụng sách lược “năm ống cùng xuống” đạt hiệu quả nhanh chóng, từ đó bắt đầu xuất đầu lộ diện trên thị trường quốc tế . Giờ đây “Tiểu mã câu” không những đã tung vó thị trường Canada mà còn lao vào nhiều quôc gia khác như Mỹ, các nước châu Âu. Cách làm cụ thể (năm ông) của nó là: * Giá rẻ, tiện dụng.

"Tiểu mã câu" (ngựa non nhỏ) tung vó

Người quyết định chính sách của công ty ô tô Hyundai chú ý đến điều này: ô tô con ngày nay không còn sử dụng giới hạn ở tầng lớp thu nhập cao nữa, rất nhiều công nhân viên chức tầng lớp thu nhập vừa, thấp cũng có nhu cầu xe con; vấh đề là ở chỗ giá tiền phù hợp. Xuất phát từ đó, công ty thông qua tinh giảm công nghệ, giảm nguyên vật liệu, thay đổi công nghệ, khiến cho giá thành của nó so với xe cùng qui cách của các nước khác, kể cả xe Honda Nhật Bản thấp hơn trên 20%. Quảng cáo – đẩy mạnh thân thế.

Để xe “Tiểu mã câu” ra được nước ngoài, công ty ô tô Hyundai áp dụng quảng cáo đi trước, làm cho người tiêu dùng ở thị trường mục tiêu biết được sản phẩm của mình, hấp dẫn thị trường. Trước khi xe con của Hyundai xâm nhập vào thị trường Canada, công ty đã cử một nhân viên thông minh tháo vát đến đó khảo sát. Người đó phát hiện, ô tô Honda Nhật Bản có thể tung hoành ở thị trường này là do có liên quan chặt chẽ đến kết quả tuyên truyền tiếp thị của công ty quảng cáo đầy sáng tạo. Thế là, ông liền mời công ty này quảng cáo cho “Tiểu mã câu” và ký hợp đồng trong ba tháng đầu, chi ra khoản tiền quảng cáo khổng lồ là 3 triệu đôla Canada (khoảng 2 triệu 600 ngàn USD). Chiêu này quả nhiên thành công, chỉ mấy tháng, đơn đặt hàng tới tấp bay đến. Mẫu mã đẹp, tiện dụng. Xe con “Tiểu mã câu” có thể giành được khách hàng không chỉ vì giá rẻ, mà còn trực tiếp liên quan tới tính năng như: dễ bảo quản, sửa chữa và mẫu mã đẹp. * Trước nhiỂrng sau thu; hình thành so sánh. Thị trường ô tô Canada có nhiều thương hiệu nổi tiếng, các nước và có cả ô tô của Canada chiếm cứ thị trường.

"Tiểu mã câu" (ngựa non nhỏ) tung vó

Công ty ô tô Hyundai áp dụng hình thức hợp tác với ngành chế tạo ô tô của Canada, nhất loạt sử dụng xăm lốp của Canada. Động thái này, bề ngoài là nhường lợi, thực tế là biện pháp hữu hiệu giành lấy thị trường. Nó vừa được sự ủng hộ của các ngành hữu quan ở địa phương, vừa hình thành sự so sánh với ô tô nước khác, như Nhật Bản, đều nhập nguyên chiếc vào thị trường nước này; từ đó khiến người Canada muốn thiết lập mối quan hệ với Hyundai . * Xuất quân từ nhiều ngã, xây dựng mạng luới tiêu thụ rộng. Mỗi khi tiến vào một thị trường nào đó đều phải mở đường tiêu thụ, xây dựng điểm mạnh dịch vụ sửa chữa, được người sử dụng vừa lòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*