Thương hiệu gang tay Loewe thành công như thế nào?

Năm 1982 là đại hôn lễ của công i/V nương Diana và thái tử Anh quốc Charles. Cả thế giới hướng về triều đình và các lãnh đạo đứng đầu của mỗi nước đều biếu tặng lễ vật. Trong đó lễ vật của vương triều Tây Ban Nha là một đôi găng tay. Đây là sản phẩm rất nổi tiếng của Tây Ban Nha, thương hiệu là LOEWE. Sản phẩm bằng da của thương hiệu này, từ lúc ra đời đến nay luôn là đồ ngự dụng của triều đình Tây Ban Nha. Nó không những là danh từ để chỉ hàng da cao cấp, mà còn tiêu biểu cho hàng hoá của Tây Ban Nha trên thị trường quốc tế. Chính vì nổi tiếng toàn cầu, nên nó được tiêu thụ ở hơn 100 nước và khu vực trên thế giới, doanh số bán ra hàng năm đạt tới hàng trăm triệu đôla Mỹ.

Thương hiệu gang tay Loewe thành công như thế nào?

Thương hiệu gang tay Loewe thành công như thế nào?

Thương hiệu “LOEWE” do Henique Loewe Rosbak – người Đức, sáng lập năm 1846 tại thủ đô Madrid Tây Ban Nha. Hồi đó, Loewe là một người không nghề nghiệp; đến Madrid mưu sinh, ông phát hiện kỹ thuật xử lý da ở đây rất cao siêu. Do Madrid từng là nơi bị giáo đồ Islam chiếm giữ nên để lại kỹ thuật truyền thống chế tạo da râ’t tốt. Loewe là người thông minh, ông chuyên tâm chăm chú nghiên cứu kỹ thuật chế tạo da, tiến hành cải cách kỹ thuật truyền thống. Cuối cùng đã nghiên cứu thành công phương pháp thuộc da Loewe, vừa kế thừa kỹ thuật truyền thống của địa phương, vừa mang tính kỹ thuật khoa học mới, điều này đã đặt nền móng cho việc hình thành thương hiệu nổi tiếng này. về sau, trong chế tác thành phẩm, ông bỏ nhiều tâm huyết và không ngừng thành công.
Con đường sáng lập thương hiệu của Loewe trước tiên là mượn thế mượn lực, tiếp theo là người ta có ta được. Binh thư có nói “Khó về lực thì mượn lực của địch, khó về chém thì mượn dao của địch, thiếu tiền thì mượn tiền của địch, thiếu vật thì mượn vật của địch, ít tướng thì mượn tướng của dịch; không thể nghĩ mưu thì mượn mưu tốt của địch”. Loewe chính là mượn kỹ thuật chế da và nguồn vốn mà mình thiếu từ người dân địa phương và ngân hàng, rồi nhanh chóng chuyển hoá thành của mình. Đây chính là sách lược mượn gà đẻ trứng trong kinh doanh.

Thương hiệu gang tay Loewe thành công như thế nào?
Găng tay da là loại đồ dùng hàng ngày tương đối thông dụng. Rất nhiều người biết chế tạo, do đó sự cạnh tranh trên thị trường quốc tế rất quyết liệt. Thương hiệu “LOEVVE” có thể đứng vững được là nhờ chiêu thức mấu chốt sau: hết sức chú trọng sản phẩm, luôn luôn duy trì được đặc điểm làm cho sản phẩm cao hơn so với sản phẩm cùng loại trên thị trường, thể hiện được ưu thế của mình trong cạnh tranh.
Đặc điểm ưu việt nhất của sản phẩm da Loevve là châT lượng da và kiểu dáng mới lạ, chế tác chú trọng vì bền chắc. Điều đặc biệt là bất cứ linh kiện phối nhỏ nào như dây kéo, khuy kim loại hoặc đầu khoá kim loại đều tự mình chế tạo nhằm đảm bảo về chất lượng. Nếu đưa gia công bên ngoài thì yêu cầu chế tạo theo quy định nghiêm ngặt. Trước khi lắp ráp thành phẩm, kiểm tra chất lượng nhiều lần đối với các linh kiện nhằm phòng ngừa sản phẩm không đủ quy cách lọt ra ngoài xưởng. Vì thế sản phẩm sau khi bán ra không xảy ra hiện tượng trả lại hàng hoặc bồi thường, bảo đảm được uy tín.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*