Dụng cụ gia đình BIF

Ơ Hàn Quổc có một nhãn hiệu dụng cụ gia đình là “BIF” sáng lập vào đầu những năm 1970. Mặc dù thời gian tồn tại chưa lâu, nhưng ngày nay trở thành thương hiệu nổi tiếng và được công chúng thừa nhận. Lượng sản xuất và tiêu thụ của nó đứng đầu ngành chế tạo dụng cụ gia đình của châu Á, kim ngạch kinh doanh hàng năm vài trăm triệu USD. Sản phẩm của nó được bán ở nhiều nước và vùng lãnh thể của châu Á-Âu-Mỹ. Dụng cụ gia đình nhãn hiệu “BIF” đã trải qua những thăng trầm của thương trường. Khi bắt đầu bước vào thị trường thế giới, do diều hành kém cỏi, suýt không vực dậy được.

Dụng cụ gia đình BIF

Đó là vào thời kỳ từ năm 1972 đến năm 1977, do chủng loại kiểu dáng của “BIF” sản xuât không thích hợp với nhu cầu của thị trường quốc tế, cộng với sự quản lí nội bộ không tốt, khiến tài chính của công ty thu không đủ chi, nhiều năm thâm thủng, vốn liếng của toàn công ty sắp đến chỗ khánh kiệt. Lúc này ngân hàng không tín nhiệm “BIF” nữa, nên không thể không tiếp.quản nó. Sau khi bị ngân hàng tiếp quản cũng không tìm được chủ mua, ngân hàng đành giao nó lại cho Vi Tương Thực – người sáng lập nó quản lí. Sau khi trải qua nỗi đau nằm gai nếm mật, Vi Tương Thực cuối cùng đã tìm ra cách thức chấn hưng trở lại.

Từ năm 1979, “BIF” bắt đầu cuộc sống mới. Quả không ngoài dự liệu, chỉ vài năm “BIF” đã cải tử hồi sinh, thương hiệu “BIF” bắt đầu lan ra bốn biển. Trong vài năm, Vi Tương Thực chủ yếu đã tiến hành ba quyết sách lớn quan trọng. Trước tiên, bắt tay từ việc cải cách mẫu mã dụng cụ gia đình, áp dụng sách lược ” Chiều ý khách hàng, bỏ cũ làm mới”. Công ty BIF rút kinh nghiệm bài học trước đây, không biết phân biệt sự khác nhau của các thị trường, cứ tiêu thụ chủng loại sản phẩm và quy cách giống nhau là không thể được. Họ cử các nhân viên kỹ thuật đi điều tra nghiên cứu sâu những thị trường mục tiêu, căn cứ vào thói quen mua sắm, mức sống, phong tục ở các thị trường để thiết kế dụng cụ gia đình, làm cho sản phẩm của BIF ở các thị trường mục tiêu đáp ứng được nhu cầu. Chọn Hương Cảng làm thị trường thử nghiệm để đầu tư đường dài.

Dụng cụ gia đình BIF

Hồng Kông diện tích đất nhỏ, dân số lại đông, tình hình nhà ở căng thẳng, cho nên dụng cụ gia đình phải nhỏ gọn thích hợp với nhà ở chật hẹp. Đồng thời, Hương Cảng là một thành phô’ quốc tế, người tiêu thụ rộng, sản phẩm cạnh tranh nhiều nên phải có chất lượng tốt, mới lạ mới có thể giành được khách hàng. Qua sự khai thác cẩn thận chu đáo, BIF nhanh chóng giành được thành công ở thị trường thí nghiệm. Đến năm 1988, BIF đã tiêu thụ ở thị trường này hơn 20 triệu USD, chiếm 20-25% thị trường dụng cụ gia đình của Hương Cảng. BIF trong khai thác thị trường còn chú trọng dịch vụ hậu mãi, nhờ thế nhận được sự tin cậy của khách hàng. BIF với tôn chỉ “muốn co nên giãn” nên đã lập các điểm dịch vụ sửa chữa ở các thị trường mục tiêu. Đối với loại dụng cụ gia đình to lớn, ngoài việc giao hàng tận nhà còn được lắp đặt miễn phí.

Đối với bất cứ một dụng cụ gia đình nào được bán ra, bất kể là mua ở cửa hàng chi nhánh nào, đều được hưởng dịch vụ bảo hành vĩnh viễn. Đã qua hai ba năm, nếu khách hàng phát hiện dù khuyết tật nhỏ đều có thể yêu cầu cửa hàng đó sửa chữa miễn phí. Nếu khách hàng đã làm mất hoá đơn vẫn dược cung cấp dịch vụ sửa chữa. Do dịch vụ hậu mãi tốt nên hiện nay nó đã nhanh chóng phát triển đến Mỹ, Nhật Bản và thị trường chung châu Âu. Cùng với sự hồi sinh phát triển, mức độ nổi tiếng của BIF càng cao, cổ phiếu ở thị trường Hàn Quốc chính là thời cơ, chỉ một lần đã tập trung vốn tới 25 triệu USD, khiến BIF có khả năng mở rộng tái sản xuất và khai thác thị trường ngoài nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*