Cách chỉnh sửa, tạo nhạc chuông iPhone, iPad bằng 3uTools

Cách chỉnh sửa, tạo nhạc chuông iPhone, iPad bằng 3uTools

Nếu viêc tạo nhạc chuông cho iPhone, iPad từ iTunes quá rắc rối hãy thử ngay công cụ 3uTools này. Với 3uTools tạo nhạc chuông cho iPhone, iPad sẽ đơn giản và dễ dàng hơn nhiều.

Các bản nhạc chuông mặc định từ hệ thống đôi khi khiến bạn thấy chán phát ngấy. Bạn muốn thay đổi nhạc chuông iPhone, iPad, tạo phong cách riêng cho mình. Tuy nhiên, việc tạo nhạc chuông trên các thiết bị iOS không đơn giản như trên các thiết bị Androi.

Trước đây, iTools là công cụ được nhiều người ưa dùng bởi giao diện và cách sử dụng tương đối đơn giản. Tuy nhiên, công cụ này đang dần được thương mại hóa và nhất là gặp khó khăn trong việc tương thích với các phiên bản iOS mới như iOS 10 của iPhone 5: tại đây.

 

Công cụ 3uTool mới được giới thiệu bởi 3uTeam với chức năng tương tự iTools, nhưng có nhiều tính năng mới hơn, vượt trội hơn và khả năng tương thích cao hơn. (Bạn đọc có thể tham khảo chi tiết tại bài viết: Giới thiệu 3uTools, hướng dẫn cài đặt và sử dụng 3uTools).

Còn dưới đây, F5 Công nghệ sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa nhạc để tạo bản nhạc chuông mới cho iPhone, iPad.

chỉnh sửa nhạc chuông iphone

Hướng dẫn cách chỉnh sửa và tạo nhạc chuông cho iPhone, iPad

Để sử dụng công cụ này tất nhiên điều đầu tiên bạn phải làm là cài đặt 3uTools cùng phần mềm iTunes mới nhất cho máy tính. Sau khi cài đặt, bạn khởi động 3uTools và kết nối iPhone, iPad với máy tính.

Một bảng thông báo sau khi quét thiết bị hiện ra, bạn chọn OK để tiếp tục. Bạn sẽ thấy thông tin thiết bị, và các thanh tabbar hiện ra ở trên và cột bên trái màn hình ứng dụng iphone 6: click here.

Bước 1: Chọn vào Ringtone ở thanh công cụ trên và nhấn vào biểu tượng mũi tên download để thêm nhạc từ kho nhạc của 3uTools. Hoặc chọn Ringstone ở cột bên trái để thêm nhạc tùy thích bằng cách nhấn import và tải nhạc từ máy tính lên.

 

Bước 2: Để chỉnh sửa file nhạc, trong mục Ringtone (ở cột bên trái) bạn chọn vào Make Ringtone. Hoặc bạn cũng có thể chọn sửa nhạc chuông trong Toolbox hoặc More.

Bước 3: Bạn hãy chọn một bản nhạc mình muốn dùng làm nhạc chuông từ PC.

Bước 4: Nhấn dấu cộng, trừ tại Set Starting Point để chọn điểm bắt đầu bản nhạc; tại Set End Point để chọn thời gian kết thúc bản nhạc. Chọn Fade in Settings để điều chỉnh âm lượng theo to đều hay to dần lên.

Bước 5: Chọn Generate Ringtone hoàn tất và import iDevice để chuyển bản nhạc vào thiết bị iphone 6 plus: home.

Bước 6: Trên thiết bị iOS, bạn truy cập vào Cài đặt-> Âm thanh-> Nhạc chuông và chọn bản nhạc mới tạo.

 

Như vậy là bạn đã có một bản nhạc chuông mới cho iPhone, iPad của mình để thay thế bản nhạc chuông mặc định từ hệ thống. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*