Arima (Hữu Mã) với “Rải ngọc dẫn khách”

Arima là nhà hàng ăn uống đắt khách ở thành phô Yokohama Nhạt Ban. Be ngoài nhà hàng không có gì lộng lẫy tráng lệ, bài trí bên trong khá gian dị, món ăn là những thứ tương đôi đại chúng của Nhật Bản. Nhưng kinh doanh ở đây lại rất phát đạt, lúc nào khách khứa cũng đông đúc, đặc biệt là khách có mang theo trẻ em.

Tại sao một nhà hàng bình thường lại làm ăn phát đạt hâp dẫn sự chú ý của mọi người. Thì ra nhà hàng Arima có thuật kinh doanh, chiêu khách bằng quà tặng. Cụ thê’ cứ mỗi lần khách có mang theo trẻ em đến dùng bữa, nhân viên nhà hàng nhiệt tình tặng mỗi em bé một cái tạp dề bằng giấy có vẽ hình động vạt.

Arima (Hữu Mã) với "Rải ngọc dẫn khách"

Arima (Hữu Mã) với “Rải ngọc dẫn khách”

Trên thực tế, tạp dề bằng giấy không đáng bao nhiêu tiền, giá khoảng 30 yên Nhật (0.2 đôla My). Nhưng tại sao nó có thể hấp dẫn được khách hàng? Vì chiếc tạp de này do các “Họa sĩ” của nhà hàng vẽ ngay tại chỗ, các hình vẽ đeu là những động vật nhỏ mà trẻ em yêu thích. Các em ăn cơm ở quán, quàng chiếc tạp dề nhỏ xinh đẹp này, sẽ ăn rất ngon miệng, khiến bô’ mẹ càng vui vẻ.Ăn xong, được mang về, các em nhỏ lại có thêm một vật yêu thích.

Do chiếc tạp dề được vẽ bằng tay đa dạng. Các em nhỏ luôn muốn có nhiều chiếc, nên thường yêu cầu cha mẹ đưa “cô”, “cậu” đến nhà hàng Arima. Bậc cha mẹ nào cũng yêu thương con cái, nhìn thái độ vui mừng của con trẻ khi có được chiếc tạp dề đương nhiên sẽ tìm dịp dưa con đến nhà hàng. Lúc đến, đối với thực khách, nếu nói là dùng bữa, không bằng nói làm vui cho con. Nhưng một lần, hai lần, nhiều lần, họ dần dần có cảm tình với nhà hàng Arima, trở thành khách quen. Cứ thế một truyền mười, mười truyền trăm, tiếng tăm của nhà hàng Arima truyền khắp thành phố Yokohama, kinh doanh của nó làm sao không phát đạt được?

Ngày nay cạnh tranh thương nghiệp vô cùng quyết liệt, người kinh doanh muốn thu được thành công, ngoài sản phẩm chất lượng cao còn phải có sách lược tiêu thụ sáng suốt. Nhà hàng Arima với quà tặng là phương thức “Rải ngọc dẫn khách” râ’t hữu hiệu.

Gọi là “Rải ngọc dẫn khách” tức người kinh doanh vì mục đích phát triển lâu dài, không tiếc một chút lợi ích trước mắt, thậm chí còn bỏ vô’n để tạo uy tín và môi trường tiêu thụ sau này. Một ý nghĩa khác là dùng giá thành cao để làm ra sản phẩm châ’t lượng cao, nhằm chiếm lĩnh thị trường. Kinh doanh là phải có lãi, ” Phi lợi bâ’t khởi binh” “Thấy lợi thì động, không lợi thì dừng”, sản phẩm chiếm được thị trường thì sẽ sinh lợi. Rải ngọc dẫn khách phải chú ý phương pháp, có khả năng mất cả vốn. Rải ngọc dẫn khách phải chú ý ba điểm.

Arima (Hữu Mã) với "Rải ngọc dẫn khách"
Một là tiến hành điều tra đối với người tiêu thụ, trước khi rải “ngọc” phải tìm hiểu sức mua và ý thích mua sắm của người tiêu thụ, xem có đáng để rải “ngọc” không. Hai là phải tìm hiểu chính sách, thuế má, giá cả và hình thức mua bán của thị trường mục tiêu để có lợi cho sách lược dẫn khách tương ứng sau khi rải “ngọc”. Ba là điều tra tình hình cạnh tranh cùng ngành cùng loại sản phẩm, tìm hiểu chất lượng, kiểu dáng, mức độ giá cả, chính sách tiêu thụ, thị phần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*